Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty gia công phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp mua bán phần mềm quản lý thông tin khách hàng (CRM). Giải pháp này là một trong những phương pháp tối ưu hóa cho các doanh nghiệp nếu muốn tiếp cận hay giao tiếp với các khách hàng của mình một cách có hệ thống và đạt được hiệu quả cao nhất có thể.


         Hàng loạt các công ty gia công ra mắt phần mềm quản lý quan hệ khách hàng


        Dạo quanh thị trường gia công phần mềm hiện nay ta thấy rằng, có rất nhiều phần mềm trôi nổi trên thị trường với những tính năng tích hợp bên trong càng phần mềm đa dạng. Ở lĩnh vực chăm sóc khách hàng, tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng tiềm năng để doanh nghiệp có thể bán được sản phẩm dịch vụ.
          Chăm sóc khách hàng không chỉ đơn giản là trả lời những câu hỏi mà khách hàng gửi đến hay hàng tháng gửi email hỏi thăm khách hàng mà còn làm thế nào để cho khách hàng hài lòng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và biến khách hàng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.
Các bạn thường thấy ở một số doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vị trí quản trị và quản lý gần như là một. Nhưng ở các doanh nghiệp lớn thì có sự phân công rõ ràng hơn về hai vị trí quản trị và quản lý này. Đối với những bộ phận cần tiếp xúc với khách hàng thì sự phân công rõ ràng hơn.

Quản trị quan hệ khách hàng là gì?


           Quản trị quan hệ khách hàng là một quá trình xoay quanh mối quan hệ giữa khách hàng, nhân viên và ban lãnh đạo. Quản trị mối quan hệ này tốt thì bất cứ một sản phẩm, dịch vụ nào doanh nghiệp đưa ra đều được khách hàng đón nhận và ngược lại nếu quản trị không tốt thì chiến lược kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đó thất bại hoàn toàn.